Ólívu- eða avokadóolía til steikingar

Karríkryddblanda (ég set hana saman sjálf)

3 hvítlauksrif

ca 2-3 msk rifið engifer

2 hvítir laukar, saxaðir

1 paprika, skorin í teninga

1 ds niðursoðnir tómatar

¼ bolli frosið mangó (afþýtt)

4 kjúklingabringur í litlum bitum eða kjúklingabaunir

2 msk tómatpaste

1 teningur kjúklingakraftur frá KALLO

2 dl vatn

1 dl rjómi 

 

Garam Masala kryddblanda (ca 5 msk og ég geymi það í lokaðri glerkrukku):

1 msk kardimommuduft

5 cm kanilstöng

1 tsk cumin

1 tsk negull (cloves)

1 tsk svört piparkorn

¼ tsk múskat (nutmeg)

Allt sett í rafmagns kaffibaunamalara og unnið saman í nokkrar sekúndur.

 

Karríkryddblanda:

1 tsk cumin

1 tsk coriander

½ tsk turmeric

½ tsk paprika

½ tsk kardimommur

½ tsk garam masala (heimatilbúið, sjá hér að ofan)

Chili á hnífsoddi

 

Laukur steiktur í olíunni á miðlungshita í um 5 mínútur, síðan er hitinn aðeins lækkaður og þá er hvítlauk og engifer bætt út í og hrært saman í 1 mín og þá er kryddblöndunni hrært saman við í 30 sekúndur. Vatni bætt út í ásamt kjúklingakraftinum og paprikunni og hitinn hækkaður aðeins aftur upp í miðlungshita. Niðursoðnir tómatar settir í matvinnsluvél ásamt mango og unnið saman í 2-3 sekúndur. Blöndunni bætt við í pottinn. Látið sjóða saman við vægan hita í ca 5-10 mínútur og þá er kjúklingnum bætt við og þetta soðið áfram í ca 15-20 mínútur. Svo er tómatpaste bætt við og rjóma í lokin.

 

Gott með hrísgrjónum og naan brauði.