Já, ég veit að ég er veik fyrir karríréttum!
Gerði þessa fiskisúpu í kvöld, mér fannst hún mjög góð.
Kryddblandan:
- 1 1/2 tsp koriander
- 1 tsp cumin
- 1/2 tsp turmeric
- 1/2 tsp fínmöluð fennelfræ (eða duft)
- 1/2 tsp kanill
- 1/2 tsp malaður svartur pipar
- 1/4 tsp möluð sinnepsfræ (nota mortel)
- 1/4 tsp negull
1 saxaður laukur
4 marin hvítlauksrif
3 msk rifið engifer
2 msk grænmetiskraftur
1 dós kókosmjólk
Þorskur – skorinn í munnbitastærðir
Bleikja – skorin í munnbitastærðir
Sellerí, niðurskorið
Útbúa kryddblönduna. Avocadoolía hituð í potti, laukur steiktur við miðlungshita í ca 3-4 mínútur. Bæta hvítlauk og engifer út í og hita áfram í 3-4 mínútur. Þá bæta kryddblöndunni við og hræra henni vel saman við. Hella kókosmjólkinni út í og bæta grænmetiskrafti við. Hræra vel saman. Setja nú sellerí út í. Sjóða saman við vægan hita í ca 20-30 mín. Bæta þá fiskinum út í og sjóða áfram í 5-10 mín.
Voila!