Chili 

1 laukur, saxaður

1 paprika, skorin í bita

3 hvítlauksgeirar, pressaðir

avocadoolía til steikingar

chiliduft (ég nota max 1/4 tsk þar sem duftið mitt er sterkt)

1 tsk paprikuduft

1 tsk cumin

1 tsk oregano

1 dós niðursoðnir tómatar + ca hálf dós af vatni

500 g nautahakk (ég nota bara kjöt þegar ég fæ fólk í mat)

kjöt- eða grænmetiskraftur

2 msk tómat paste

1 dós nýrnabaunir, vel skolaðar úr köldu vatni

smá sýrður rjómi eða matreiðslurjómi

 

Laukur steikur við miðlungshita í olíunni í ca 5 mín.  Þá er papriku, hvítlauk og kryddblöndunni bætt við og steikt áfram í ca 5 mín. Hræra í annað slagið. Bæta nú niðursoðnu tómötunum, grænmetis- eða kjötkrafti og tómat paste við. Ef notað er nautahakk þá steikja það sér á pönnu og bæta síðan við sósuna og látið síðan sjóða við vægan hita í ca 30 mín (má alveg vera lengur). Bæta nýrnabaunum við ca 3-5 mín áður en rétturinn er borinn fram. Það má skella smá sýrðum rjóma eða matreiðslurjóma út í sósuna rétt áður en hún er borin fram. Ég ríf alltaf parmesan ost yfir réttinn þegar hann er kominn á diskinn.

 

Verði ykkur að góðu!